新2手机网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快的新2手机网址、新2手机网址线路、新2手机网址登录网址、新2手机网址管理端、新2手机网址手机版登录网址、新2手机皇冠登录网址。

,

Chiều 24.10, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Hồng Dương (27 tuổi, trú Nam Định), Ngô Văn Đại (27 tuổi, trú Nam Định), Phạm Xuân Đức (20 tuổi, trú Hà Nội), Hoàng Văn Khánh (22 tuổi, trú Hà Nội) và Nguyễn Thị Lới (22 tuổi, trú Hưng Yên) về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

5 bị can trong vụ án

công an cung cấp

Theo tài liệu điều tra, giữa năm 2021, Dương lên Hà Nội buôn bán thực phẩm chức năng viên sáng mắt và rủ các bị can kể trên cùng tham gia. Quá trình buôn bán, nhóm của Dương nhận thấy nhiều người cao tuổi thiếu hiểu biết về thực phẩm chức năng và lại cả tin, nếu hứa hẹn được lợi ích hoặc được thưởng, hỗ trợ tiền thì rất dễ bỏ ra số tiền lớn nên nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nhóm của Dương sau đó bàn bạc, thống nhất cùng nhau làm giả giấy tờ của lãnh đạo, cán bộ, bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Mắt T.Ư và Sở Y tế Hà Nội để gửi cho những người cao tuổi, nhằm tạo sự tin tưởng trong việc buôn bán.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Đức sử dụng máy tính làm giả các biên lai, công văn, giấy xác nhận, liệu trình, hồ sơ bệnh án,… và ghép các loại dấu của Bộ Y tế cùng chứng nhận sản phẩm chính hãng rồi gửi cho các nạn nhân để lấy lòng tin.

Đồng thời, nhóm của Dương còn tuyển nhân viên, dùng SIM rác để tư vấn khách hàng. Quá trình tư vấn, các nhân viên sẽ giới thiệu là người của Sở Y tế Hà Nội hoặc các bác sĩ trong Bệnh viện Mắt T.Ư và trao đổi về tình trạng mắt của người được tư vấn, giới thiệu các sản phẩm thực phẩm chức năng rồi lôi kéo tham gia chương trình “hồ sơ vàng” của Bệnh viện Mắt T.Ư để được hưởng tiền bảo hiểm, hoặc miễn phí khám chữa bệnh.

Khi khách hàng đồng ý tham gia, các đối tượng đóng gói thuốc, thực phẩm chức năng và in giấy tờ giả kèm theo rồi gửi cho các nạn nhân, thu phí qua đơn vị giao hàng.

Bằng thủ đoạn này, nhóm của Dương đã lừa hàng trăm nạn nhân, phần lớn là những người già trên cả nước. Trong đó, có nạn nhân bị lừa tới 600 triệu đồng.

PC02 Công an TP.Hà Nội đề nghị ai là nạn nhân của đường dây chào bán thuốc, thực phẩm chức năng và chương trình “hồ sơ vàng” do Dương cầm đầu cần đến PC02 Công an TP.Hà Nội tại số 7 Thiền Quang (P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) để trình báo, phối hợp mở rộng điều tra vụ án.

Usdt自动充值接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:新2手机网址:Bắt nhóm thanh niên lừa bán 'viên sáng mắt' cho hàng trăm người cao tuổi
发布评论

分享到:

文物修复家妙手回春 陈承纬艺术馆捉虫救国宝
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。