区块链澳洲幸运开奖网www.eth0808.vip)区块链澳洲幸运开奖网(www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的区块链澳洲幸运开奖网,区块链澳洲幸运开奖网有别于传统澳洲幸运5游戏,区块链澳洲幸运开奖网绝对公平,区块链澳洲幸运开奖网结果绝对无法作假。

,

(Ảnh minh hoạ: PM/Vietnam+)

Đại học Bách khoa Hà Nội cũng vừa công bố dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy để tuyển sinh đại học năm 2023 thành ba đợt, vào tháng Năm, tháng Sáu và tháng Bảy. Điểm mới đáng chú ý là thời gian tổ chức thi sẽ được giảm xuống còn 150 phút thay vì 270 phút như trước đây. Điểm thi có giá trị sử dụng để xét tuyển vào các trường chấp nhận kết quả thi trong vòng hai năm. Năm 2022, có trên 20 trường đại học, chủ yếu thuộc khối ngành kỹ thuật, sử dụng kết quả bài thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội để tuyển sinh.

Thí sinh không cần tới 'lò luyện'

Chia sẻ thông tin về kỳ thi, lãnh đạo các trường đại học có tổ chức thi riêng đều khẳng định thí sinh không cần phải đi luyện thi mà chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản trong chương trình trung học phổ thông là có thể làm tốt bài thi.

Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Tiến Thảo cho hay bài thi đánh giá năng lực có phạm vi kiến thức trải rộng ở các môn học trong khi dữ liệu sử dụng cũng vô cùng đa dạng, có thể năm ngoài sách giáo khoa. Bài thi gồm 150 câu hỏi được rút ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi khổng lồ do đơn vị này xây dựng trong nhiều năm qua.

“Đề thi là rất rộng, dữ liệu vô cùng phong phú. Tôi có thể cam kết rằng không một trung tâm nào, một đơn vị nào có đủ khả năng luyện thi hết đối với bộ đề thi khổng lồ của Đại học Quốc gia Hà Nội,” ông Thảo cho hay.

Theo đó, ông Thảo cho rằng việc tìm tới các trung tâm luyện thi chỉ góp phần giúp học sinh có nơi ôn tập, chuẩn bị tâm lý tự tin hơn trước khi bước vào kỳ thi và chỉ là biện pháp tinh thần. “Thí sinh cần có một kế hoạch học tập nghiêm túc và nắm chắc kiến thức cơ bản trong chương trình trung học phổ thông là hoàn toàn đạt kết quả cao,” ông Thảo nói.

Tương tự, tiến sỹ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho hay bài thi đánh giá năng lực không yêu cầu học sinh phải nhớ, học thuộc lòng, không hỏi nhiều chi tiết mà cung cấp rất nhiều dữ kiện, đòi hỏi thí sinh phải tư duy để giải quyết vấn đề.

“Do đó, chúng tôi khuyến khích các em học tốt ở trường và không cần luyện thi. Các em đạt kết quả tốt ở kỳ thi đánh giá năng lực phần lớn là các em không luyện thi mà có cách học tập khoa học, toàn diện, không học lệch, học tủ,” ông Chính chia sẻ.

Giáo sư Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thậm chí khuyên thí sinh không cần đi học thêm để dự kỳ thi đánh giá năng lực của trường này. Thầy Minh cho hay năm 2023, kỳ thi đánh giá năng lực của trường vẫn gồm 8 môn độc lập như năm 2022, gồm các môn Toán, Lý, Hóa, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Thí sinh được tùy chọn môn thi theo nhu cầu.

“Đề thi được xây dựng trên chương trình bậc trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên thí sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản để có thể làm tốt bài thi, không học lệch, học tủ. Thí sinh không nên đi học thêm, không cần luyện thi,” thầy Minh nói.

Usdt自动充值接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:区块链澳洲幸运开奖网(www.eth0808.vip):Tuyển sinh đại học 2023: Kỳ thi đánh giá năng lực tiếp tục “lên ngôi”
发布评论

分享到:

三公大吃小有公式概率(www.eth0808.vip):Google phản công ChatGPT, Microsoft lập tức ra mặt
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。