Công nhân sắp xếp sầu riêng thu hoạch tại một nhà máy chế biến ở tỉnh Chanthaburi, Thái Lan (Ảnh: THX).

Chiến dịch tuần tra hàng đêm để bảo đảm an ninh cho các trang trại trồng sầu riêng được triển khai sau vụ trộm lên đến 1 triệu baht (29.000 USD) tại một trang trại trong tỉnh Trat, giáp biên giới với Campuchia.

Một đồn cảnh sát ở quận thủ phủ của tỉnh này đã đề xuất mở chiến dịch này, được cho là lần đầu tiên được triển khai ở nước này, sau khi nông dân trồng sầu riêng liên tục phàn nàn những kẻ trộm cắp đột nhập trang trại vào ban đêm và lấy đi những quả chín, khi loại trái cây này ngày càng phổ biến và có giá trị cao.

Chánh thanh tra Ariyachai Thima, người đã công bố biện pháp an ninh này tại một trang trại nơi xảy ra vụ trộm gần đây, cho hay những người trồng trọt đã bị thiệt hại vài triệu baht.

Ông cho biết, cảnh sát sẽ tăng cường giám sát các trang trại đã tham gia dự án đảm bảo an ninh, đặc biệt là vào ban đêm, thời điểm các nhóm trộm cắp thường hoạt động.

,

免费足球推介www.9cx.net)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Theo sáng kiến trên được đưa ra với sự hợp tác của nông dân, cảnh sát sẽ tuần tra xung quanh các trang trại sầu riêng từ 18h đến rạng sáng hôm sau, cho đến khi toàn bộ sầu riêng trong vườn được thu hoạch.

Chánh thanh tra Ariyachai hy vọng việc tăng cường hoạt động tuần tra sẽ giúp nông dân, vốn đang đau đầu vì nhiều vấn đề khác gây hại cho mùa màng chẳng hạn như hạn hán, giảm bớt nỗi lo.

Thái Lan là nước trồng sầu riêng lớn nhất thế giới, xuất khẩu khoảng 100 tỷ baht (2,9 tỷ USD) loại trái cây trị giá cao này tới các thị trường như Trung Quốc, Hàn Quốc vào năm 2021.

Sầu riêng Thái Lan được đánh giá cao ở Trung Quốc vì vị béo như sữa trứng, và nước này đã nhập khẩu hơn 875.000 tấn trái cây này từ Thái Lan vào năm 2021.

Theo Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp Thái Lan, nhu cầu bùng nổ đã khiến diện tích đất nông nghiệp ở nước này được chuyển sang trồng sầu riêng tăng từ gần 100.000ha vào năm 2012 lên hơn 150.000ha vào năm 2019.

Usdt自动充值接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:免费足球推介:Cảnh sát Thái Lan mở chiến dịch tuần tra đêm bảo vệ trang trại sầu riêng
发布评论

分享到:

kiếm tiền online miễn phí:中国正能量“五个一百”网络精品征集评选展播今天启动
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。